Sóng wifi gây vô sinh không?

Để giải đáp vấn đề thắc mắc này chúng tôi đã tham khảo một kết quả thí nghiệm của nhóm khoa học tại một trường Đại học Mỹ. Sau khi tiến hành lấy mẫu tinh trùng ở 29 người đàn ông có độ tuổi dao động từ 26 – 45 tuổi, và chia thành 2 lọ. Một lọ đặt ở một phòng có sử dụng máy tính truy cập wifi và 1 phòng không có wifi.

Sóng wifi có gây vô sinh không
Hình ảnh: Sóng wifi gây vô sinh ở nam giới

Sau 4 giờ kết quả nghiên cứu cho thấy lọ đặt trong phòng có wifi tinh trùng không chỉ bị chết mà còn bị biến đổi gen. Tỉ lệ này cao gấp 2 đến 3 lần so với các lọ đặt ở điều kiện thường.

Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng mà sóng wifi còn tác động mạnh đến quá trình hình thành phôi thai ở chị em phụ nữ.

2. Sóng wifi có gây vô sinh ở phụ nữ

Để kiểm nghiệm những gì đã nói trên các nhà khoa học đã tiến hành thực hiện thí nghiệm trên những con chuột. Cho chúng tiếp xúc 2h mỗi ngày với sóng wifi và liên tiếp trong vòng 25 ngày. Kết quả cho thấy có sự thay đổi trong cấu trúc tế bào trứng.

Những quả trứng rụng hầu như bị ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc không thể hình thành phôi hoặc sẽ biến đổi bất thường. Vì thế nên không chỉ có cánh mày râu chị em tiếp xúc hàng ngày với sóng wifi thì khả năng sinh sản cũng giảm đi đáng kể.

Từ những thông tin trên quý bạn đọc đã phần nào làm rõ cho mình câu hỏi: Sóng wifi gây vô sinh không? Vậy làm thể nào để hạn chế những điều trên, hãy cùng chúng tôi đến với phần dưới đây.

Những lưu ý khi sử dụng wifi và thiết bị không dây

Sống trong một xã hội hiện đại nếu nói để cách ly tuyệt đối với sóng wifi và thiết bị không dây thì rất khó. Hơn nữa nó có vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên khi có ý định có em bé thì bạn nên cân nhắc.

Sóng wifi gây vô sinh ở nữ giới
Hình ảnh: Sóng wifi cũng gây vô sinh ở nữ giới

Thứ nhất: Hạn chế và kiểm soát tần suất dùng máy tính xách tay và các thiết bị không dây. Không nên sử dụng quá 2h liên tục trong 1 ngày.

Thứ hai: Không nên để máy tính xách tay lên đùi hoặc bụng. Vì khi để lên đùi nó có thể làm suy giảm khả năng sinh sản của nam giới, ngoài ra do sự tỏa nhiệt từ máy tính có thể giảm chất lượng tinh binh của quý ông. Quý ông cũng lưu ý không nên để điện thoại di động ở túi quần vì sóng điện từ có thể ảnh hưởng đến cậu bé và có khả năng giết chết tinh trùng.

Thứ ba: Đối với chị em phụ nữ có thai thì tốt nhất không nên tiếp xúc với sóng wifi. Nếu có thì chị em nên mặc quần áo bảo hộ chống tia bức xạ để bảo vệ sức khỏe mẹ và em bé. Mẹ cũng lưu ý không nên dùng điện thoại di động quá  nhiều trong quá trình mang bầu. Để làm giảm sự bức xạ của sóng điện từ wifi mẹ nên đặt 1 cây xương rồng cạnh bàn làm việc, vừa đảm bảo thẩm mỹ lại giảm bớt sự bức xạ.

Hạn chế tiếp xúc với wifi khi đang mang thai
Hình ảnh: Hạn chế tiếp xúc với wifi khi đang mang thai

Sóng wifi và mạng không dây hiện được xem như một tiêu chí để đánh giá chất lượng cuộc sống. Thiếu mạng internet một ngày nền kinh tế có thể thiệt hại hàng trăm tỉ đồng, thế nên việc ngừng sử dụng nó dường như là không thể. Cách tốt nhất để mọi người có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản để tránh tình trạng vô sinh vì tiếp xúc vơi sóng wifi quá nhiều, kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lí.

Viettel Tân Uyên, Viettel Bến cát, Viettel thuận an, Viettel Dĩ an, Viettel thủ dầu một, Viettel uyên hưng, Vietteltanuyen, Viettel khánh bình, Viettel tân phước khánh, Viettel tân vĩnh hiệp, Viettel tân hiệp, Viettel hội nghĩa, Viettel thạnh phước, Viettel thái Hòa, Viettel Bắc tân uyên, cáp quang viettel, mạng internet viettel, tổng đài viettel, viettel bình dương, cáp quang viettel bình dương, internet viettel bình dương, cáp quang internet bình dương, wifi viettel bình dương, tổng đài viettel bình dương, tổng đài wifi viettel bình dương, lắp mạng viettel bình dương, lắp mạng wifi viettel bình dương, lắp internet viettel bình dương, gói cước viettel bình dương, đăng kí wifi viettel bình dương, đăng kí mạng viettel bình dương,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.